Nhiều hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng bởi sự cố cáp quang

Thứ hai - 16/01/2017 01:45
Việc 3 tuyến cáp quang biển gặp sự cố khiến nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực online gặp nhiều khó khăn.
Nhiều hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng bởi sự cố cáp quang

Việc 3 tuyến cáp quang biển gặp sự cố khiến nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực online gặp nhiều khó khăn.

Việc 3 tuyến cáp quang biển là AAG, APG và IA gặp sự cố gần như cùng một thời điểm, đã khiến cho những người dùng bình thường gặp rất nhiều bất tiện trong công việc. Còn với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực online thậm chí phải dùng tới từ nghiêm trọng.

Trên biểu đồ thống kê lượng tương tác người dùng trên Fanpage của một nhãn hàng, từ ngày bắt đầu xảy ra sự cố cáp quang, lượng tương tác giảm theo hướng thẳng đứng. Việc này khiến những người hoạt động trong mảng quảng cáo trên Facebook cũng hết sức đau đầu, bởi hệ lụy kéo theo đó là sự sụt giảm mạnh về hiệu quả và doanh số bán hàng, trong khi đây là đợt cao điểm bán hàng cuối năm.

Tại Công ty bao bì Nam Thái Sơn chuyên xuất khẩu, một tuần nay, việc gửi hình sản phẩm mẫu hay hóa đơn chứng từ thông báo hàng đã xuất đi cho các đối tác nước ngoài thông qua email cũng thường xuyên gặp trục trặc.

Đại diện doanh nghiệp cho biết, đã có nhiều khách hàng phàn nàn về việc chậm nhận được thông tin đơn hàng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của doanh nghiệp.

Theo thông báo từ các nhà mạng, phải đến ngày 23/1 hoặc chậm nhất là ngày 7/2, internet tại Việt Nam mới có thể hoạt động bình thường như cũ. Như vậy, trong hơn nửa tháng nữa, các doanh nghiệp kinh doanh nói riêng và người dùng nói chung sẽ còn bị ảnh hưởng không ít thì nhiều từ sự cố này.
 

Theo VTV

Nguồn tin: cafef.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Liên hệ
Bấm gọi ngay